Viêm khớp

cach-chua-benh-viem-da-khop-dang-thap-541

Cách điều trị hiệu quả bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Cách điều trị hiệu quả bệnh viêm đa khớp dạng thấp cần phải tích cực kiên trì mới có được hiệu quả, nếu không sẽ gây tổn thương biến dạng sụn khớp và có nguy cơ tàn phế

Xem Thêm
nguyen-nhan-benh-viem-da-khop-dang-thap-538

Nguyên nhân bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp hay còn được gọi là bệnh thấp khớp là một loại bệnh tự miễn có tính chất mãn tính và gây viêm hủy hoại tại các khớp và ngoài khớp

Xem Thêm
cac-loai-viem-khop-thuong-gap-nhat-533

Các loại viêm khớp thường gặp nhất

Viêm khớp là tên thường được sử dụng chung các bệnh về xương khớp bởi nhiều nguyên nhân và trong đó có thể viêm một hoặc nhiều khớp. Sau đây là một số dạng viêm khớp điển hình thường gặp nhất

Xem Thêm
viem-khop-thai-duong-la-gi-512

Viêm khớp thái dương là gì?

Viêm khớp thái dương hàm là bệnh lý gây ra tiếng kêu lộp cộp mỗi khi cơ thể chúng ta hoạt động cơ xương hàm. Người mắc chứng rối loạn cơ khớp thái dương hàm thường hay có những triệu chứng đau ở thái dương và khớp hai bên đầu gần khu vực tai.

Xem Thêm
viem-chu-vi-vai-benh-de-bi-kho-tri!-506

Viêm chu vi vai: Bệnh dễ bị, khó trị!

Viêm chu vi vai là chỉ về chứng viêm mô mềm ở vùng khớp vai, bao gồm gân, cơ... Gây ra triệu chứng chủ yếu là đau viêm khớp vai, khiến cho người bệnh hoạt động cảm thấy khó khăn bị trở ngại. Người mắc bệnh chu vi vai  chủ yếu ở độ 40 tuổi trở lên, trong đó, tỉ lệ nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới, thường bị một bên, rất ít khi bị hai bên cùng một lúc.

Xem Thêm
mon-an-chua-benh-viem-chu-vi-vai-nhanh-khoi-va-khong-tai-phat-505

Món ăn điều trị hiệu quả bệnh viêm chu vi vai nhanh khỏi và hiệu quả

Khi thời tiết thay đổi, những cơn đau âm ỉ bắt đầu làm cơ thể chúng ta trở nên khó chịu, nhất là vùng cơ, xương, khớp bả vai. Để khắc phục tình trạng đau nhức này, Phòng khám Đông y Cộng Hòa chia sẻ bạn đọc một số món ăn cực kì bổ dưỡng mà lại giảm bớt cơn đau cho người viêm chu vi vai

Xem Thêm
viem-chu-vi-vai-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem-502

Viêm chu vi vai và những biến chứng nguy hiểm

Viêm chu vi vai là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta. Người bị đau chu vi vai mỗi khi hoạt động nhiều ở vùng vai. Cơn đau của bệnh lan tỏa từ mỏm vai đến 2 cánh tay sau đó bắt đầu lan xuống khủy tay làm giảm đáng kể chức năng vận động của tay trong sinh hoạt thường ngày. 

Xem Thêm
meo-giam-dau-cuc-hieu-qua-cho-nguoi-viem-chu-vi-vai-501

Mẹo giảm đau cực hiệu quả cho người viêm chu vi vai

Viêm chu vi khớp vai hay còn gọi là viêm quanh khớp vai là bệnh lý khá phổ biến gây ra rất nhiều đau đớn và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, xảy ra phổ biến ở độ tuổi 30 trở lên.

Xem Thêm
huong-dan-xoa-bop-giam-dau-hieu-nghiem-cho-nguoi-viem-chu-vi-vai-500

Hướng dẫn xoa bóp giảm đau hiệu nghiệm cho người viêm chu vi vai

Viêm chu vi vai là thuật ngữ gọi chung từ các bệnh lý, người bệnh bị viêm, nhiễm phần mềm, cấu trúc quanh vai như: Gân, túi thanh dịch, bao khớp…Trong 10 trường hợp đau vùng khớp vai thì có tới 9 trường hợp do viêm quanh khớp vai, tức là không phải đau ở khớp vai mà là đau xung quanh khớp vai.

Xem Thêm
dau-co-vai-am-i-canh-bao-nguy-co-viem-chu-vi-vai-498

Đau cơ vai âm ỉ, cảnh báo nguy cơ viêm chu vi vai

Viêm chu vi vai là bệnh thường xuyên xảy ra ở độ tuổi trung niên. Trong đó, khớp vai là loại khớp được sử dụng nhiều nhất trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy khớp vai có sự ảnh hưởng mạnh đến các rễ thần kinh vùng cổ, phần trên của lưng và đến các hạch giao cảm cổ. 

Xem Thêm

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí