Thông Tin Sức Khỏe

cham-cuu-dieu-tri-liet-day-than-kinh-mat-ngoai-bien-khi-co-nhung-dau-hieu-sau-510

Châm cứu điều trị hiệu quả liệt dây thần kinh mặt ngoại biên khi có những dấu hiệu sau

 Liệt dây thần kinh mặt ngoại biên hay còn gọi là liệt dây thần kinh số 7. Bệnh không phân biệt tuổi tác. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại để lại di chứng về mặt thẩm mỹ ,làm người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp. Đông ngày càng được bệnh nhân tin tưởng bởi hiệu quả điều trị hiệu quả bệnh cao.Trong đó có phương pháp châm cứu điều trị hiệu quả bệnh liệt dây thần kinh số 7

Xem Thêm
29-bai-tap-phuc-hoi-chuc-nang-tot-nhat-cho-tre-bai-nao-508

29 bài tập phục hồi chức năng tốt nhất cho trẻ bại não

 Trẻ bại não có thể bị liệt cứng nửa người,liệt cứng hai chân hoặc liệt tứ chi, gây khó khăn trong vận động và đi lại. Để phần nào giảm được gánh nặng cũng như hỗ trợ trẻ trong sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta có thể lựa chọn các bài tập vật lý trị liệu sau đâyluyện tập cho trẻ ,nhằm giảm bớt khó khăn cho các em.  

Xem Thêm
nhan-biet-som-tre-bai-nao-qua-nhung-dau-hieu-sau-504

Nhận biết sớm trẻ bại não qua những dấu hiệu sau

Bại não là tình trạng não bị rối loạn chức năng vận động do tổn thương não.Bại não có thể xảy ra vào giai đoạn trước khi sinh, trong khi sinh, hoặc sau khi sinh đến 5 tuổi. Tỉ lệ trẻ bị bại não chiếm khoảng 30-40% tổng số trẻ em khuyết tật.

Xem Thêm
vat-ly-tri-lieu-cho-tre-so-sinh-bi-veo-co-499

Vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh bị vẹo cổ

Tật vẹo cổ xảy ra ở trẻ em do nhiều nguyên nhân, có thể là dị tật bẩm sinh cũng có thể là do sự cố trong khi sinh. Chẳng hạn như quá trình sinh em bé khó khăn của người mẹ hoặc có sự can thiệp của dao, kéo, kẹp y tế khi bé được sinh ra.Phần lớn dị tật này sẽ gây khó khăn cho các em khi vận động, xoay cổ, nhìn sang hai bên. Sau đây là các bài tập mẹ có thể thực hiện cho bé để cải thiện tình trạng vẹo cổ.

Xem Thêm
loai-bo-virut-gay-benh-viem-nao-bang-8-cach-sau-494

Loại bỏ vi-rut gây bệnh viêm não bằng 8 cách sau

 Viêm não là tình trạng não bị nhiễm virus. Bệnh thường gặp ở trẻ em, người già hoặc người có hệ miễn dịch kém. Bệnh viêm não tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng không vì thế mà chúng ta có quyền xem nhẹ  .

Xem Thêm
chuyen-gia-tra-loi-nhung-thac-mac-ve-benh-viem-mang-nao-488

Chuyên gia trả lời những thắc mắc về bệnh viêm màng não

Viêm màng não là bệnh nhiễm trùng của màng não, nguyên nhân có thể do vi trùng hay siêu vi trùng. Đa số các trường hợp vi trùng hay siêu vi trùng từ vùng mũi họng xâm nhập vào màng não và gây viêm màng não.

Xem Thêm
nhung-dau-hieu-canh-bao-tre-bi-viem-mang-nao-486

Những dấu hiệu cảnh báo trẻ bị viêm màng não

 Sốt, đau đầu, nôn,… là những triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên, sốt virut,… nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm màng não. Vì vậy cần phát hiện và điều trị hiệu quả kịp thời để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Xem Thêm
co-the-ban-chua-biet-ve-benh-viem-mang-nao-485

Có thể bạn chưa biết về bệnh viêm màng não

 Viêm màng não có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm nhiễm trùng (nặng nề nhất), virus, nấm, phản ứng phụ của thuốc, các chất độc hại từ môi trường chẳng hạn như kim loại nặng. Viêm màng não do vi trùng và nấm cần phải được nhập viện, còn viêm màng não do virus thường được điều trị hiệu quả tại nhà và có tiên lượng tốt hơn nhiều.

Xem Thêm
cham-soc-tre-bai-nao-nhu-the-nao-cho-dung-484

Chăm sóc trẻ bại não như thế nào cho đúng

Chăm sóc trẻ bình thường đã vất vả ,chăm sóc trẻ em bại não càng khó khăn hơn nhiều. Khi mà các em, tất cả đều phụ thuộc, các em cũng không điều khiển được hành động của tay chân theo ý muốn. Vậy làm thế nào để chăm sóc trẻ em bại não thuận tiện, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây:

Xem Thêm
12

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí