Thần kinh tọa

dau-than-kinh-toa-va-nhung-thoi-quen-phong-benh-hieu-qua-537

Đau thần kinh tọa và những thói quen phòng bệnh hiệu quả

Đau thần kinh tọa thường đem lại cho người bệnh những cơn đau âm ỉ. Bệnh xuất phát âm thầm khiến người bệnh không nhận ra, đến khi phát hiện những biến chứng thì điều trị hiệu quả cũng không được. Do đó, để phòng tránh được bệnh đau thần kinh tọa Phòng khám Đông y Cộng Hòa chia sẻ bạn đọc một số nguyên tắc phòng tránh như sau:

Xem Thêm
dau-than-kinh-toa-la-gi-536

Đau thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa là triệu chứng người bệnh thấy đau ở thắt lưng, cơn đau kéo dài và có dấu hiệu lây lan xuống hông, cẳng chân, đồng thời cơn đau của bệnh đau thần kinh tọa có dấu hiệu chèn ép rễ dây thần kinh. Đặc biệt, là một trong những căn bệnh này xảy ra rất phổ biến, chủ yếu ở người lao động chân tay từ độ tuổi 30 trở lên.

Xem Thêm
5-bai-tap-chua-dau-than-kinh-toa-cua-chuyen-gia-cuc-ky-hieu-qua-511

5 bài tập điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa của chuyên gia cực kỳ hiệu quả

Thần kinh tọa là các dây thần kinh hông chạy từ phía sau của khung xương chậu, qua phần thắt lưng, rồi tỏa xuống hai chân và kết thúc ở bàn chân. Những cơn đau xuất phát từ việc chèn ép dây thần kinh tọa gây khó chịu và cản trở đến cuộc sống hàng ngay. Vì vậy bạn nên xây dựng thói quen tập luyện để phòng ngừa cũng như ngăn chặn bệnh đau thần kinh tọa.

Xem Thêm
nhung-cach-phong-tranh-dau-than-kinh-toa-cuc-ky-hieu-qua-507

Những cách phòng tránh đau thần kinh tọa cực kỳ hiệu quả

Bệnh lý đau thần kinh tọa là tình trạng dây thần kinh tọa ( hông ) chạy dài từ lưng sau xuống phần thân dưới bị chèn ép hoặc tổn thương dẫn đến gây đau vùng thắt lưng và các bộ phận ở phần thân dưới như chân, cẳng chân, mắt cá, gót chân, ngón chân. Nó vừa là bệnh vừa có thể là triệu chứng của một số loại bệnh khác.

Xem Thêm
6-nguyen-nhan-pho-bien-nhat-cua-dau-than-kinh-toa-497

6 nguyên nhân phổ biến nhất của đau thần kinh tọa

Có nhiều những vấn đề dẫn đến đau thần kinh tọa, nhưng phổ biến nhất là 6 nguyên nhân sau: thoát vị đĩa đệm thắt lưng, bệnh thoái hóa đĩa đệm, trượt đốt sống vùng eo, hẹp ống sống, hội chứng cơ tháp ( cơ hình lê – Piriformis ), rối loạn chức năng khớp Sacroiliac.

Xem Thêm
cac-dau-hieu-benh-dau-than-kinh-toa-de-nhan-biet-493

Các dấu hiệu bệnh đau thần kinh tọa dễ nhận biết

Đau thần kinh tọa là tình trạng bệnh lý hình thành bởi dây thần kinh hông ( thần kinh tọa ) bị tổn thương hoặc bị chèn ép. Đây là dây thần kinh lớn chạy dài từ sau lưng đến 2 chi dưới và rất quan trọng. Ảnh hưởng của bệnh là thường là gây đau vùng thắt lưng, và có thể lan xuống dưới chân. Đau thần kinh tọa vừa là bệnh đau riêng, vừa có thể là triệu chứng của một số dạng bệnh khác như thoát vị, thoái hóa đĩa đệm hoặc hẹp ống sống.

Xem Thêm
nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-liet-mat-ngoai-bien-482

Những điều bạn chưa biết về liệt mặt ngoại biên

 Liệt mặt ngoại biên là liêt toàn bộ các cơ ở một bên mặt, gồm mặt trên và mặt dưới do dây thần kinh só 7 gây nên.Bệnh có khả năng phục hồi nhanh nhưng thường để lại di chứng lâu dai, mất thẩm mỹ và giảm khả năng vận động.

Xem Thêm
123

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí