Thần kinh tọa nên kiêng gì?

Đánh giá :
20/20 9 bình chọn
Ngày đăng : 02-02-2016 - Lượt xem : 3203

Đau thần kinh tọa hay còn đươc gọi là đau dây thần kinh hông, người mắc bệnh chủ yếu là người lao động tay chân từ độ tuổi trung niên trở lên, trong đó, tỷ lệ nam mắc bệnh nhiều hơn nữ.Ngoài những phương pháp Đông y, Tây y, Vật lý trị liệu điều trị hiệu quả bệnh thần kinh tọa, người bệnh thần kinh tọa cũng nên chú ý kiêng ăn những loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể người bệnh.

 

Thần kinh tọa kiêng ăn gì

Thần kinh tọa kiêng ăn gì

 

Bên cạnh những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe người điều trị hiệu quả bệnh thần kinh tọa, phòng khám Đông y Cộng Hòa chia sẻ một số thực phẩm không tốt cho bệnh thần kinh tọa như sau:

 

 

Thần kinh tọa kiêng ăn gì

Muối

 

 

Người bênh thần kinh tọa không được cho quá nhiều muối trong mọi bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, thức ăn chứa nhiều muối gãy gây ra không ít tổn thương cho các cơ xương khớp và hệ thần kinh, nhất là người bị đau thần kinh tọa. Do đóm người bệnh thần kinh tọa nên hạn chế cho nhiều muối và bữa ăn, cũng tuyệt đối không được ăn quá mặn để có sức khỏe tốt.

 

Đồ hộp

 

 

Đồ hộp, thức ăn nhanh là một trong những thực phẩm kiêng kị đối với người bị thần kinh tọa. Đồ hộp và thức ăn nhanh là thực phẩm chứa lượng muối cao, người bị thần kinh tọa tuyệt đối không được ăn đồ hộp để đảm bảo có được sức khỏe duy trì ở mức độ tốt.

 

Đồ chiên, thức ăn nhiều dầu mỡ

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến bệnh nhân thần kinh tọa lâm vào tình trạng viêm nhiễm. Bệnh nhân thần kinh tọa ăn thực phẩm chiên, xào chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến những cơn đau của người bệnh diễn ra thường xuyên và mức độ viêm nhiễm thoái hóa cao.

 

Chất kích thích

 

 

Những chất kinh thích như rượu, bia, nước ngọt, thuốc lá và cà phê người bình thường không bênh án đùng đã không tốt, huống chi là người bệnh thần kinh tọa. Bệnh nhân thần kinh tọa tuyệt đối không được sử dụng chất kích thích để tránh những chất này gây tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả xương khớp. Sử dụng nhiều chất kích thích làm cơ thể chúng ta dễ mắc các bệnh khác như: như viêm khớp , viêm khớp dạng thấp, bệnh goute,…Đối với những người đau thần kinh tọa thì các chất này sẽ gây ảnh hưởng đến việc điều trị hiệu quả bệnh, khiến các cơn đau tăng lên…

 

Thịt bò và da gà

Bệnh nhân bị đau thần kinh tọa tuyệt đối không được ăn da gà và thịt bò, vì những sản phẩm này làm bệnh nhân thần kinh tọa co cơ. Đây là một trong những thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày, nên người bệnh thần kinh tọa hết sức lưu ý…

 

 

Ngoài những loại thực phẩm “tối kỵ” trên bệnh nhân thần kinh tọa còn cần phải kiêng vận động

Bệnh nhân thần kinh tọa và những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến xương khớp cần phải kiêng một số hoạt động mạnh gây tổn thương đến cấu trúc xương khớp của cơ thể người bệnh.

-         Người bệnh thần kinh tọa phải tránh những việc làm quá sức như: khuân vác, chịu lực những vật ngoài từ môi trường sống, không bị đè nén, giảm áp lực tác động lên các rễ dây thần kinh bên trong đốt sống.

-         Hạn chế những chấn thương bất ngờ trong lúc làm việc.

-         Xây dựng một chế độ lao động hợp lý, không dồn quá sức vào hoạt động nhất là việc nặng nhọc đòi hỏi cột sống vận động.

Để mang lại hiệu quả cao trong quá trình lao động và làm việc, người bệnh cần phải bổ sung chế chế độ dinh dưỡng cũng như thao thác vận động phù hợp cân đối, từ đó mới có thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật một cách tốt nhất.

Vì điều trị bằng phương pháp đông y dựa trên thể bệnh và cơ địa từng người nên việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838495888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Đăng bởi xuongkhopsaigon.com
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí