Thần kinh tọa có nguy hiểm không

Đánh giá :
20/20 6 bình chọn
Ngày đăng : 29-01-2016 - Lượt xem : 3493

 

Thần kinh tọa là căn bệnh trẻ hóa, bất kể là nam hay nữ bệnh thần kinh tọa không loại trừ một ai. Những tuýp người dễ mắc bệnh thần kinh tọa điển hình như: công nhân, nhân viên văn phong, người lao động tay chân thường xuyên mang vác nặng, người hoạt động sai tư thế trong một thời gian dài….

 

Thần kinh tọa là do bị thoát vị đĩa đệm

Thần kinh tọa là do bị thoát vị đĩa đệm

 

Bệnh thần kinh toa có nguy hiểm không

Người mắc bệnh thần kinh tọa, luôn cảm thấy khó chịu, mỗi khi hoạt động mạnh cơn đau thần kinh tọa lại tái phát gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Nói cách khác, khi dây thần kinh tọa bị tổn thương, người bệnh thần kinh tọa sẽ cảm thấy đau nhức, cơn đau dai dẵng và có dấu hiệu lây ban. Ban đầu cơn đau nhẹ nhẹ tại vùng thắt lưng, khi không được điều trị hiệu quả, bệnh thần kinh tọa trở nặng, cơn đau bắt đầu có dấu hiệu lây lan đến vùng eo, mông, đùi, cẳng chân và cơn đau cũng có thể lan đến ngón chân, gót chân người bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu cơn đau chứng minh bạn bị bệnh thần kinh tọa

  • Dây, rễ thần kinh chi phối mọi hoạt động của cơ thể từ thắt lưng trở xuống. Đặc biệt dây thần kinh tọa chi phối mọi hoạt động của đôi chân. Khi dây thần kinh bị tổn thương, khiến người bệnh không  khó điều khiển hoạt động đi đứng của mình, bất tiện trong sinh hoạt, trong lao động hằng ngày.

 

Thần kinh tọa có nguy hiểm không

Thần kinh tọa có nguy hiểm không

 

  • Cơn đau thần kinh tọa ảnh hưởng tới tất cả hoạt động của cơ thể khi vận động. Đặc biệt các thao tác, cúi, gập, ngữa, nghiêng và xoay người.
  • Khi rễ thần kinh tọa bị tổn  thương, người bệnh bắt gặp những triệu chứng khác như: Chúng ta không thể nhấc gót chân hay mũi bàn chân lên được gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến khã năng đi lại của mỗi người. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân thần kinh tọa cảm thấy tê liệt, mất cảm giác, đồng thời không thể nào kiểm được tất cả hoạt động của đôi chân.

Trong một số trường hợp bệnh nặng điển hình, người đau thần kinh tọa luôn đi kèm với những hội chứng: Chùm đuôi ngựa (tình trạng rối loại địa tiểu tiện..). Khi mắc hội chứng này người bệnh lâm vào tình trạng đau thần kinh tọa cấp tính, nếu không được phẫu thuật, điều trị hiệu quả kịp thời thì người bệnh thần kinh toa sẽ chịu sự đau đớn kéo dài mắc những di chứng về sau của bệnh mang lại như: Bí tiểu, gù lưng, vẹo cột sống, rạng da, mở bàng quan… và các biến chứng nguy hiểm như teo cơ đùi, mông, cẳng chân, liệt chân và mất sức lao động…

Ngoài ra, người bệnh đau thần kinh tọa kéo dài sẽ dễ dàng thay đổi tâm lý: Bản thân người bệnh sẽ cảm thấy tự ti, không được thoải mái trong mọi hoạt động, tinh thần không ổn định. Với những lý do trên người bệnh thần kinh tọa sẽ mắc bệnh trầm cảm là điều không thể tránh khỏi.

 

 

Cách phòng tránh đều đau thần kinh tọa khi còn trẻ

Để tránh mắc bệnh đau thần kinh tọa, khi ở ngưỡng 30 mỗi cá nhân chúng ta nên dành nhiều thời gian vào việc luyện tập sức khỏe, theo dõi mật độ xương định kỳ để nhằm phát hiện sớm hiện tượng loãng xương gây thoái hóa khớp, chọn lọc chế độ ăn uống điều độ tránh lao tâm lao lực quá sức. Khi làm việc chúng ta phải ngồi đúng tư thế, không được để cơ thể lâm vào tình trạng u uất. Đặc biệt là những người lao động chân tay phải cân nhắc khi hoạt động. Đặc biệt Khi biết mình bị thoái hóa cột sống, nhất là đốt sống thắt lưng cần điều trị hiệu quả tích cực đúng theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa khớp…

Tìm hiểu đau thần kinh tọa là gì, điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa, điều trị hiệu quả thần kinh tọa không dùng thuốc

Vì điều trị bằng phương pháp đông y dựa trên thể bệnh và cơ địa từng người nên việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838495888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Đăng bởi xuongkhopsaigon.com
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí