Phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh rối loạn cơ khớp thái dương hàm

Đánh giá :
16/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 18-01-2016 - Lượt xem : 1222

Tùy vào thể trạng của mỗi người mắt bệnh, chứng rối loạn cơ khớp thái dương có thể điều trị hiệu quả khỏi không cần điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, nếu người bệnh có biểu hiện đau nhức cơ khớp diễn ra liên tục và tái diễn trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng Loạn năng thái dương hàm.

 

 

Triệu chứng biểu hiện: ở nhiều mức độ khác nhau, người mắc bệnh luôn rơi vào tình trạng căng thẳng mệt mơi từ cơ nối hàm thông qua một số triệu chứng sau:

  • Các cơ nối hàm đau nhức liên tục
  • Đa phần người bệnh chỉ đau ở một bên
  • Cơn đau xuất hiện khi cơ hàm đang hoạt động, khi nhai hoặc há lớn
  • Cơ đau xuất hiện nhiều là trở nên thường xuyên vào buổi sáng, nhất là sau khi thức dậy.
  • Cơn xuất hiện ngày càng nhiều, bắt đầu có những dấu hiệu đau lan sang vùng tay, vùng vai, vai gáy, cổ mà toàn cơ mặt

 

Xuất hiện tiếng kêu ở thái dương hàm

Rối loạn chức năng ở khớp thái dương hàm hay các cơ quan liên hàm thể hiện qua cá dấu hiệu như : tiếng kêu lộp cộp ở khớp, lệch hàm dưới, sai khớp cấp tính, giới hạn vận động hàm dưới. Ngoài ra còn một số biểu hiệu  rối loạn chức năng không đau liên quan trực tiếp đến vận động hàm dưới.

 

 

Tùy theo cơ địa mỗi người mà người mắc bệnh loạn khớp thái dương xuất hiện nhiều tiếng kêu khác nhau:

 Tiếng kêu lục cụp:  là tiếng kêu ngắn gọn, ở mức độ nhỏ mà chi duy nhất một mình người bệnh nghe thấy và cảm nhận được.

Tiếng kêu lào rào: là một chuỗi tiếng nhiều tiếng kêu nhỏ, kéo dài trong suốt quá trình hàm chúng ta vận động. có thể được ví nhu như tiếng bước chân người hay cảm giác tiếng kêu đi trên sỏi.

Ngoài những triệu chứng đau nhức liên hàm kết hợp cùng các tiếng kêu, người mắc bệnh còn bắt đầu xuất hiện những triệu chứng khác như: đau trong tai, ù tai, giảm thính lực, rối loạn thăng bằng; ở tuyến nước bọt  như tuyến nước bọt dưới hàm có thể sung một bên, ở  vùng mũi – người bệnh có cảm giác nóng bỏng, châm chích khó chịu,… biểu hiện rõ nhất ở mắt như: hiện tượng chảy nước mắt, đau buốt sau hốc mắt… Các biểu hiện này thường thấy ở những bệnh nhân có vấn đề về tâm lý như lo âu, rối loạn thần kinh…

 

 

Do đó người mắc bệnh rối loạn thái dương hàm cần được phát hiện và điều trị hiệu quả sớm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện nay. Có hai phương pháp điều trị hiệu quả  bệnh rối loạn thái dương hàm:

Phương pháp điều trị hiệu quả không xâm lấn: Là cơ chế người bệnh điều chỉnh hành vi của mình phù hợp, kết hợp kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng thông qua các bài tập điều chỉnh cơ hàm và cổ, điều trị hiệu quả bằng thuốc để người bệnh giảm triệu chứng đau nhức cũng như một số loại thuốc kháng viêm, giãn cơ, an thần.

Phương pháp điều trị hiệu quả xâm lấn: là phương pháp mài chỉnh hàm trên, đồng thời loại bỏ các vướng, cộm làm hàm dưới vận động không thoải mái. Ngoài ra biện pháp làm răng giả cho các răng đã mất, chỉnh hình các răng lệch lạc, phẫu thuật trực tiếp vào khớp thái dương hàm thay toàn phần hoặc từng phần của khớp xương hàm.

Vì điều trị bằng phương pháp đông y dựa trên thể bệnh và cơ địa từng người nên việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838495888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Đăng bởi xuongkhopsaigon.com
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí