Những biểu hiện của viêm xương khớp dạng thấp

Đánh giá :
17/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 13-01-2016 - Lượt xem : 580

Viêm khớp dạng thấp là bệnh mãn tính, xảy ra trên các khớp đối xứng. Người mắc bệnh sẽ gặp phải tình trạng các khớp bị sưng cứng, đau nhức khi thời tiết thay đổi đột ngột. Dẫn đến các khớp xương bị tổn thương đồng thời phá hủy các cấu trúc khớp. Người mắc bệnh viêm đa khớp còn gọi là viên khớp dạng thấp thường có những biểu hiện như: sưng đỏ vùng khớp, đau nhức, đột nhiên viêm nhiều khớp tại nơi tiềm ẩn nhiều cơn đau nhói.

Bệnh không ngoại trừ bất kì ai, đặc biệt những nơi có khí hậu lạnh - ẩm chứa nhiều nguyên nhân mắc bệnh. Trong đó, Việt Nam chiếm 0,5% số người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, ở căn bệnh này, tỉ lệ nữ thường mắc nhiều hơn nam, đặc biệt ở độ tuổi trung niên từ 30 – 35 tuổi.

Có thể nói người mắc bệnh viêm xương khớp dạng thấp dựa trên rất nhiều nguyên nhân:

 

Người mắc bệnh viêm xương khớp dạng thấp luôn cảm thấy đau nhức tại các cơ nối sụn và khớp

Người mắc bệnh viêm xương khớp dạng thấp luôn cảm thấy đau nhức tại các cơ nối sụn và khớp

 

1.Di truyền: Theo số liệu thống kê, viêm xương khớp có tính di truyền cao. Số người mắc bệnh viêm xương khớp dạng thấp đa phần trong gia đình có người mắc bệnh thì thế sau trong gia đình có thể chiếm 60 – 75% nguy cơ mắc bệnh so với người ngoài cộng đồng.

2.Mắc bệnh theo cơ địa: Có liên quan rõ rệt về giới tính, bệnh viêm đa khớp xảy ra trên phụ nữ nhiều hơn so với nam giới. Nữ giới chiếm 70-80% khả năng mắc bệnh. và bệnh thường mắc ở những người trên 30 tuổi thường gặp phải bệnh nhiều.

Ảnh hưởng từ môi trường xung quanh: Do môi trường ô nhiễm, ẩm thấp, cơ thể bị nhiễm lạnh, hoặc đã từng phẫu thuật hay cơ thể đã từng có tiền sử chấn thương mạnh, cũng là một trong 

 

Triệu chứng của viêm đa khớp dạng thấp

 

Người mắc viêm xương khớp dạng thấp thường thấy có cứng và các khớp xương phù vào mỗi buổi sáng.

Người mắc viêm xương khớp dạng thấp thường thấy có cứng và các khớp xưng phù vào mỗi buổi sáng.

 

Khi thời tiết trở lạnh, các khớp bắt đầu có hiện tượng đau nhức, với trường hợp như vậy: Người mắc bệnh phải trang bị cho bản thân một số kinh nghiệm tự bài viết trên của phòng khám như: khi ở tình trạng trên, người mắc bệnh không thể vận động ngay được mà phải xoa bóp từ 5- 10 phút tại vùng đang bị đau nhức

Người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, luôn cảm thấy đau nhức các cùng cơ khớp, xương trong cơ thể. cơn đau có thể đau dai dẳng, đau khi vận động nhất là ở các vùng như khớp bàn ngón tay, cổ tay, bàn ngón chân, cổ chân.

Đau xuất hiện cân xứng hai bên, có thể sưng khớp, và không cử động được.

Nếu bệnh tới giai đoạn nặng thì có thể vùng bị viêm khớp dạng thấp sẽ bị biến dạng sau một thời gian đau khớp

Bệnh nhân sau khi phát hiện ra các triệu chứng lạ giống như trên mà mới là nghi ngờ thì nên đến phòng khám Đông y Cộng Hòa để kiểm tra trước khi bệnh có thể gây ra biến chứng nặng như bại liệt.

Phòng khám Đông y Cộng Hòa

 

 

 

 

Vì điều trị bằng phương pháp đông y dựa trên thể bệnh và cơ địa từng người nên việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838495888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Đăng bởi xuongkhopsaigon.com
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí