Gai Cột Sống

gai-cot-song-lung-la-gi-556

Gai cột sống lưng là gì ?

Gai cột sống lưng là bệnh mà các gai xương nhỏ xuất hiện trên dây chằng quanh khớp, đĩa đệm, và thân đốt sống gây chèn ép rễ thần kinh, dây chằng, tủy sống

Xem Thêm
gai-cot-song-la-gi-548

Gai cột sống là gì ?

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó cột sống sẽ mọc ra các gai xương gây chèn ép lên rễ thần kinh, tủy và cản trở cử động của xương.

Xem Thêm
thuoc-nam-chua-gai-cot-song-bang-vo-buoi-chanh-ngai-cuu-545

Thuốc nam điều trị hiệu quả gai cột sống bằng vỏ bưởi chanh ngải cứu

Để đối phó với bệnh gai cột sống, y học cổ truyền đã sản sinh ra những bài thuốc nam điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống rất hiệu quả thậm chí có thể điều trị hiệu quả hiệu quả bệnh

Xem Thêm
chua-gai-cot-song-bang-dong-y-co-tot-khong-531

điều trị hiệu quả gai cột sống bằng đông y có tốt không ?

Với nhiều người đông y điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống có thể là một cách điều trị hiệu quả hữu hiệu. Khác với tây y, đông y luôn xem người bệnh là gốc và bệnh chỉ là ngọn. Do đó mục đích điều trị hiệu quả của đông y luôn luôn hướng tới người bệnh.

Xem Thêm
chua-gai-cot-song-bang-phau-thuat-nen-luu-y-4-dieu-sau-529

điều trị hiệu quả gai cột sống bằng phẫu thuật nên lưu ý 4 điều sau

Gai cột sống theo bác sỹ chuyên khoa xương khớp là tình trạng người bệnh cảm thấy đau nhức vùng cột sống ở lưng và cổ khi vận động và chỉ bớt khi nghĩ ngơi trong đó gai xương mọc ra chèn ép vào các rễ thần kinh, gây hẹp ống sống, hoặc tác động vào dây chằng, trường hợp nặng bắt buộc phải phẫu thuật.

Xem Thêm
phong-tranh-gai-cot-song-lung-hieu-qua-524

Phòng tránh gai cột sống lưng hiệu quả

Gai cột sống thắt lưng là căn bệnh thoái hóa cột sống vùng thắt lưng, đa phần người bệnh là nam giới và tỷ lệ mắc bệnh tăng cao theo độ tuổi. Gai cột sống thắt lưng thường gây ra đau vùng thắt lưng của người bệnh và lan xuống phần dưới của thân. Và các triệu chứng đau rất chung chung không cụ thể dễ khiến người bệnh chủ quan không phát hiện sớm. Vậy phòng ngừa gai cột sống thắt lưng như thế nào là thực sự hiệu quả ?

Xem Thêm
nguyen-nhan-ban-mac-benh-gai-cot-song-that-lung-521

nguyên nhân bạn mắc bệnh gai cột sống thắt lưng

Gai cột sống thắt lưng là tình trạng thoái hóa đốt sống ở vùng thắt lưng, hiện tượng cột sống xuất hiện những gai xương phát triển ra hai bên hoặc phía ngoài các đốt sống. Trong đó gai xương là các mỏm xương hoặc các phần nhô lồi ra tại các khớp cột sống.

Xem Thêm
5-luu-y-cuc-ky-quan-trong-khi-su-dung-thuoc-tri-gai-cot-song-517

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng thuốc trị gai cột sống

Việc điều trị hiệu quả bằng thuốc là phương pháp ngăn chặn và giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh gai cột sống hiệu quả tuy nhiên nên sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ, có liều lượng thích hợp và người bệnh phải hiểu rõ tác dụng của từng loại thuốc để có sự lựa chọn thích hợp với tình trạng bệnh cũng như thể trạng của mình.

Xem Thêm
7-phuong-thuc-dieu-tri-gai-cot-song-tai-nha-khong-phai-ai-cung-ro-516

7 phương thức điều trị hiệu quả gai cột sống tại nhà không phải ai cũng rõ

Gai cột sống ( một căn bệnh thoái hóa cột sống ) là việc hình thành của các gai xương hoặc sụn phát triển ra hai bên và phía ngoài thân cột sống chạy dài từ cổ xuống lưng. Đây là căn bệnh mãn tính, rất khó để điều trị hiệu quả khỏi vĩnh viễn. Nếu muốn điều trị hiệu quả tại nhà, bạn nên tham khảo 7 phương pháp sau đây, rất có thể nó sẽ hữu ích trong trường hợp của bạn.

Xem Thêm
4-hinh-thuc-dieu-tri-gai-cot-song-can-phai-biet-515

4 hình thức điều trị hiệu quả gai cột sống cần phải biết

Gai cột sống là dạng bệnh lý thoái hóa cột sống mà trong đó xuất hiện các phần xương ( gai xương ) không mong muốn mọc ra ( phát triển ) ra hai bên hoặc phía ngoài cột sống nguyên nhân xuất phát từ việc chấn thương cột sống và lắng đọng canxi ở gân, dây chằng tiếp với đốt sống hoặc do viêm khớp cột sống mãn tính.

Xem Thêm
1234

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí