Đau thần kinh tọa kiêng gì?

Đánh giá :
18/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 25-02-2016 - Lượt xem : 6342

Đau thần kinh tọa là triệu chứng thường gặp trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, cũng như khiến cơ thể người bệnh mất dần khả năng vận động. Đặc biệt bệnh nhân đau thần kinh tọa thường gặp ở những người nông thôn, lao động chân tay là chủ yếu… Trong đó tỉ lệ người mắc bệnh nam giới nhiều hơn nữ giới.

 

Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa

 

Hiện nay chưa có bất kì loại thuốc nào đặc trị bệnh thần kinh tọa. Do đó, ngoài việc uống thuốc, rèn luyện sức khỏe, người bệnh nên kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để cải thiện tình trạng sức khỏe được phục hồi trong thời gian sớm nhất, phòng tái phát bệnh này.

Đau thần kinh tọa là triệu chứng thường gặp, gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và khả năng lao động, đặc biệt đối với những người lao động chân tay. Bệnh thường gặp ở người trong độ tuổi lao động, nam nhiều hơn nữ.

 

Đau thần kinh tọa kiêng gì?

Đối với bệnh nhân đau thần kinh tọa, cho dù ở giai đoạn nào đi nữa cũng phải tránh sử dụng những loại thực phẩm gây co cơ như thịt bò hoặc da gà. Đây là một trong những thực phẩm thông dụng thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày nên bệnh nhân thần kinh tọa hết sức lưu ý.

 

Thịt bò – da gà là một trong những thực phẩm kiêng kị đầu tiên mà người bệnh đau thần kinh tọa nên tránh.

Thịt bò – da gà là một trong những thực phẩm kiêng kị đầu tiên mà người bệnh đau thần kinh tọa nên tránh.

 

Đau thần kinh tọa kiêng gì trong quá trình vận động cơ thể?

Trong quá trình vận động hay áp dụng một số bài tập thể dục đơn giản, để khắc phục tình trạng đau nhức của bệnh thần kinh tọa mang lại. Bệnh nhân nên tránh làm việc quá sức, khuân vác, rung sóc vật nặng để không gây ra tình trạng làm tổn hại đến sức khỏe, đồng thời làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương khớp của người bệnh là điều quan trọng nhất.

Bênh cạnh đó, bệnh nhân đau thần kinh tọa tránh những hoạt động mang tính bất ngờ, khiến sụn khớp bị tổn thương. Vì giới hạn của đĩa đệm là hạn chế, do đó nếu hoạt động mạnh một cách bất ngờ sẽ làm phá vỡ cấu trúc của nó làm cho cơ thể và mô khớp bệnh nhân thần kinh tọa ngày một tổn thương, khiến sức khỏe người bệnh ngày một suy giảm trầm trọng.

 

Đau thần kinh tọa kiêng gì? – Trong quá trình vận động cơ thể

Đau thần kinh tọa kiêng gì, trong quá trình vận động

Người bệnh nên hạn chế những chấn thương nhỏ và những chấn thương bất ngờ khi lao động nặng. Tuy nhiên, người bệnh nên phải cơ thể trong trạng thái tâm lý ổn địch không quá kích động, đồng thời giữ đúng tư thế trong quá trình học tập và ngồi làm việc. Việc thay đổi tư thế đột ngột là nguyên nhân làm cho cột sống bị đè nén, áp lực mạnh tác động lên rễ thần kinh bên trong đốt sống.

Tuy nhiên, khi biết được cơ thể đang mắc bệnh thần kinh tọa, bệnh nhân không được sử dụng nệm quá cứng hay võng như: ghế võng, nằm võng để tránh tình trạng cong cột sống.

 

 

Thời tiết thay đổi đột ngột, nóng quá hayt lạnh quá cũng là nguyên nhân tái phát bệnh đau thần kinh tọa. Do đó bệnh nhân đau thần kinh tọa tuyệt đối không được để cho cơ thể mình nhiễm lạnh ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng.

Bệnh nhân thần kinh tọa thiết lập chế độ lao động, nghỉ ngơi hợp lý,  thư thế vận đông, áp lực công viêc đan xen với nhau một cách hài hòa, tránh dồn quá sức vào một thao tác lao động bất kì, nhất là những công việc đòi hỏi cột sống làm việc liên tục,quá sức trong thời gian dài.

Người bệnh đảm bảo tư thế ngồi đúng: Không khuân vác vật nặng, không rũ vai, gù lưng, bài ghế ngồi làm việc không cân xứng, gù lưng, Tuyệt đối không mang nặng trong thời gian dài.

 

 

Tuy nhiên đối với bệnh nhân đau thần kinh tọa là nữ: Nên tranh việc đi giày cao gót một cách thường xuyên. Vì mang giày cao gót trong thời gian dài sẽ làm trọng lượng cơ thể đè lên cột sống làm cho cột sống cong về phía trước.

Để mang lại hiệu quả tốt, bệnh nhân đau thần kinh tọa luôn phải cân nhắc bổ sung thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trong đóm bệnh nhân cần phải có kinh nghiệm trong việc khám điều trị hiệu quả bệnh cũng như điều trị hiệu quả hợp lý, hiểu rõ bệnh thần kinh tọa kiêng gì? Để tránh, mới mong quá trình điều trị hiệu quả bệnh thần kinh tọa mang lại hiệu quả rõ rệt.

Vì điều trị bằng phương pháp đông y dựa trên thể bệnh và cơ địa từng người nên việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838495888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Đăng bởi xuongkhopsaigon.com
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí