Bệnh gút

de-phong-benh-gut-trong-dip-tet-594

Đề phòng bệnh gút trong dịp tết

 Tết là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi sau cả năm lao động mệt mỏi, tuy nhiên đây cũng là dịp tạo điều kiện cho rất nhiều bệnh tật phát sinh do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ trong đó có bệnh gút. Các thống kê cho thấy sau tết cũng là số lượng người mắc bệnh gút tăng đột biến do đó việc đề phòng bệnh gút trong dịp tết là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết.  

Xem Thêm
an-so-ri-phong-benh-gut-trong-ngay-tet-593

Ăn sơ ri phòng bệnh gút trong ngày tết

 Ngày tết, các món ăn chứa nhiều chất đạm, chất béo, bia rượu,… là nỗi ngao nán của rất nhiều người. Nhất là đối với những bệnh nhân bị gút, sử dụng quá nhiều thực phẩm này sẽ gây ra các cơn đau gút cấp tính. Tuy nhiên, ngày tết bạn chỉ cần chuẩn bị ít quả sơ ri trong tủ lạnh thì sẽ không còn phải lo lắng về các cơn đau do gút tái phát nữa.

Xem Thêm
benh-gut-va-ruou-bia-ngay-tet-592

Bệnh gút và rượu bia ngày tết

 Ngày nay rượu bia là thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc. Không riêng gì nam giới sử dụng rượu bia mà ở cả nữ giới. Chính vì vậy, các bệnh liên quan đến rượu bia cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Trong đó bệnh gút và rượu bia là hai thái cực có xu hướng đi cùng với nhau.  

Xem Thêm
phau-thuat-benh-gut-khi-nao-591

Phẫu thuật bệnh gút khi nào?

 Bệnh gút là bệnh được xếp vào nhóm bệnh “vua chúa” .Do nguyên nhân gây bệnh có liên quan đến chế độ ăn uống nhiều đạm, dư thừa chất. Ngày nay có nhiều cách để điều trị hiệu quả bệnh gút như : điều trị hiệu quả bằng tây y, đông y hoặc thuốc nam. Trong đó có mổ phẫu thật bệnh gút. Vậy, phẫu thuật bệnh gút khi nào ? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:  

Xem Thêm
benh-gut-va-bien-chung-suy-than-590

Bệnh gút và biến chứng suy thận

 Bệnh gút là bệnh do dư thừa nồng độ acid uric trong máu, dẫn đến sự hình thành tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, gây đau đớn cho người bệnh. Bệnh gút nếu không được điều trị hiệu quả kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Một trong số đó chính là biến chứng suy thận.

Xem Thêm
benh-gut-co-gay-vo-sinh-khong-588

Bệnh gút có gây vô sinh không?

  “Bệnh gút có gây vô sinh không”là điều mà nhiều người bệnh đang lo ngại. Trên thực tế, hầu như các căn bệnh đều ảnh hưởng đến sinh lý ít nhiều. Bệnh gút cũng không ngoại lệ, những cơn đau bệnh gút có thể ảnh hưởng đến sinh lý là lẽ tất yếu.

Xem Thêm
benh-gut-o-nguoi-tre-tuoi-vi-sao-584

Bệnh gút ở người trẻ tuổi, vì sao?

 Bệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa nhân purin làm cho nồng độ acid uric trong máu vượt quá mức cho phép. Nguyên nhân gây ra bệnh gút một phần là do chế độ ăn uống. Ngày nay bệnh gút không phân biệt đối tượng, lứa tuổi. Bệnh gút còn tăng cao ở người trẻ tuổi. Vậy , nguyên nhân vì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.  

Xem Thêm
benh-gut-co-nguy-hiem-khong-581

Bệnh gút có nguy hiểm không?

 Bệnh gút từ xưa đến nay vẫn được xem là bệnh nhà giàu. Tuy nhiên, ngày nay, chất lượng cuộc sống được nâng cao, con người không chỉ ăn no, mặc ấm mà còn ăn ngon mặc đẹp. Chính vì vậy, bệnh gút có thể xẩy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Vậy bệnh gút có nguy hiểm không? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:  

Xem Thêm
che-do-an-uong-cho-nguoi-benh-gut-trong-ngay-tet-539

Chế độ ăn uống cho người bệnh gút trong ngày Tết

 Dịp Tết là lúc chúng ta được nghỉ ngơi ,sum vầy cùng với gia đình và bạn bè bên những bàn tiệc. Trong niềm vui đó, người bệnh gút đừng quên chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý để có niềm vui trọn ven và không gây hại cho sức khỏe.  

Xem Thêm
nguoi-benh-gut-cho-nen-bo-qua-cac-loai-trai-cay-nay-532

Người bệnh gút chớ nên bỏ qua các loại trái cây này

 Bệnh gút có nguyên nhân từ chế độ ăn uống chứa nhiều nhân purin dẫn đến dư thừa nồng độ acid uric trong máu.Để phòng bệnh gút hiệu hiệu quả chúng ta cần quan tâm đến chế độ ăn uống. Sau đây là những loại trái cây rất tốt người bệnh gút không nên bỏ qua.

Xem Thêm
1234

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí