Bài tập thể dục điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm

Đánh giá :
16/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 02-03-2016 - Lượt xem : 4946

 Tập thể dục là một phương pháp rèn luyện sức khỏe rất tốt. Không những vậy, tập thể dục còn giúp chúng ta có một cơ thể dẻo dai để phòng chống bệnh tật. Bài tập thể dục điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm sau đây có thể giúp người bệnh chung sống hòa bình với căn bệnh này.

trieu chung thoat vi dia dem

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

 Bài tập thể dục điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm

 Một số bài tập thể dục điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm đơn giản tại nhà ai cũng có thể áp dụng:

 Bài tập 1: Bệnh nhân nằm ngửa trên sàn nhà hoặc mặt phẳng cứng, gập hông và gập gối một bên, hai tay đan chéo nhau ép chân sát vào bụng, giữ lại trong khoảng 10 giây rồi đổi bên, thực hiện  mỗi bên 15 nhịp.

bai tap the duc chua thoat vi dia dem

Bài tập thể dục điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm

 

 Bài tập 2: Bệnh nhân nằm ngửa trên mặt phẳng cứng, gập hông và gập gối cả hai chân, hai tay đan chéo vào nhau và ép chân sát bụng, giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây, sau đó nghỉ và lặp lại 15 lần.

 Bài tập 3: Bệnh nhân nằm ngửa trên mặt sàn , gập hông và gập gối,giữ hai bàn chân chạm đất, lưng ấn xuống nệm, giữ lại 10 giây. Thực hiện 15 lần một nhịp.

 Bài tập 4: Bệnh nhân  nằm ngửa, gập hông và gập gối hai chân, giữ hai bàn chân chạm đất, mông nâng cao khỏi nệm, giữ 10 giây, nghỉ rồi lặp lại 15 lần.

bai tap the duc chua thoat vi dia dem

điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm bằng bài tập thể dục

 

 Bài tập 5: Bệnh nhân nằm ngửa, gập hông và gập gối hai chân, giữ cho hai bàn chân chạm đất, hai khuỷu tay chống xuống nệm, người bệnh ưỡn ngực và ưỡn cổ ra sau, giữ lại lúc nào thấy hơi khó chịu thì nghỉ rồi lặp lại 15 lần.

 Bài tập 6: Bệnh nhân nằm ngửa, hai chân làm động tác đạp xe đạp trên không. Thực hiện một động tác 15 lần.

tap the duc chua thoat vi dia dem

Tập thể dục điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm

 

 Bài tập 7: Bệnh nhân nằm ngửa, gập hông và gập gối hai chân, hai tay đặt lên đầu gối, hai chân co lên hết mức có thể, đồng thời hai tay đẩy xuống, gồng cơ giữ lại 10 giây, nghỉ rồi lặp lại 15 lần.

 Bài tập 8: Bệnh nhân nằm ngửa , chân phải co lên, đồng thời tay trái đẩy chân phải theo hướng chéo nhau, giữ lại 10 giây, sau đó đổi tay và đổi chân, lặp lại 15 lần.

 Có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm khác nhau , mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Bác sĩ sẽ xác định tình trạng bệnh nhân và lựa chọn phương pháp phù hợp.

 Bài tập thể dục điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm tuy không phải là phương pháp tối ưu nhất cho người bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhưng nó góp phần hỗ trợ điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm nhanh chóng và hiệu quả hơn. Người bệnh cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình cũng như lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để quyết định các bài tập cho mình.

 

Vì điều trị bằng phương pháp đông y dựa trên thể bệnh và cơ địa từng người nên việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838495888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Đăng bởi xuongkhopsaigon.com
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí