Bài tập điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 24-02-2016 - Lượt xem : 4667

Nguyên nhân gây ra bệnh thần kinh tọa mà chúng ta đang mắc phải xuất phát chính từ căn bệnh thoát vị đĩa đệm, Người mắc bệnh thần kinh tọa chủ yếu từ 30 trở lên bất kể già hay trẻ đều có nguy cơ mắc bệnh thần kinh tọa. Do đó, nếu bệnh nhân không được điều trị hiệu quả kịp thời, người mắc bệnh thần kinh tọa mất dần khả năng sinh hoạt ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

 

Bài tập điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Bài tập điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

 

ở "Bài tập điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa ( kì 1), phòng khám Đông y Cộng Hòa chia sẻ bạn đọc một số kĩ thuật cũng như bài tập khắc phục cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, thì đến với bài viết ( kì 2) này, chúng tôi chia sẽ thêm cho bạn đọc một số kĩ thuật điều trị hiệu quả bệnh đau thần kinh do thoát vị đĩa đệm gây ra... mà bạn nên kiên trị áp dụng hằng ngày mới có thể mang lại kết quả khả quan nhất.

 

Bài tập điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Bài tập dạng chân và hông 

Đây là bài tập nâng cao dành cho người đã sức khỏe tốt và hay thường xuyên vận động, cho nên bài tập này khá khó và phức tạp. Bài tập này dành cho bệnh nhân rèn luyện sức khỏe và cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đau rễ dây thần kinh tọa. Riêng những bệnh nhân đau dây thần kinh tọa trở nặng không nên thực hiện những động tác này nhiều lần.

 

Bài tập dạng chân và hông điều trị hiệu quả bệnh đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Bài tập dạng chân và hông điều trị hiệu quả bệnh đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

 

Tư thế chuẩn bị: Người bệnh phải đứng thẳng, lưng dang rộng bằng vai. Sau đó, chân trái bước lên trên,đồng thời hạ thấp đầu gối sao cho chân phải và chân trái tạo thành một đường thẳng. Từ thao tác trên, bệnh nhân quay lưng lại và đặt khủy tay ở đầu gối chân trái, hay tay chắp lại và cổ mặt và mắt hướng về nhìn thẳng hướng lên trên (như hình minh họa). Bệnh nhân giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây và lặp lại thao tác trên.

 

 

Bài tập gập gối xoay người

Thao tác chuẩn bị: Bệnh nhân đau thần kinh tọa trong tư thế ngồi thẳng, hai chân duỗi thẳng.

Hướng dẫn: ở bài tập này, bệnh nhân trong ngồi trong tư thế thẳng lưng, hai chân và đầu gối xếp lại như tư thế xếp bàn. Sau đó, bênh nhân đưa chân phải lên (như hình minh họa) tay giữ chặt chân đồng thời mặt nghiêng về cùng phía chân cữ động

Lưu ý: Trong tư thế này bệnh nhân phải đặt đầu bên trái ở dưới và đầu gối bên phải.

 

Bài tập gặp gối xoay người có thể cải thiện cơn đau khi áp dụng hằng ngày

Bài tập gặp gối xoay người có thể cải thiện cơn đau khi áp dụng hằng ngày

 

Bài tập tư thế mèo

So với những bài tập trước đòi hỏi có tính định hướng cũng như bài tập ở mức độ khó hơn, thì với bài tập này, bệnh nhân thần kinh tọa áp dụng một cách dễ dàng mà có thể cải thiện được chứng đau thần kinh tọa hiệu quả.

Tư thế chuẩn bị: Cơ thể bệnh nhân song song với mặt sàn,  đầu gối và cà 2 tay tiếp xúc với mặt sàn (hình minh họa).

Thao tác: Ban đầu, bệnh nhân uốn cong lưng tạo thành hình chữ V, Cong đưng, ưỡng mông, ngước cổ , mắt hướng về phía trước (giữ nguyên tư thế trong vòng 15 giây).

 

Bài tập tư thế mèo đơn giản dễ tập luyện

Bài tập tư thế mèo đơn giản dễ tập luyện

 

Sau đó,  bệnh nhân bắt đầu uốn ngực, đầu cuối (giữ nguyên tư thế trong vòng 15 giây). Và đưa về tư thế ban đầu nhưng mặt hướng ra phía sau. Lặp lại động tác 6 lần trong vòng 3 phút.

Lưu ý: Kết thúc bài tập, bệnh nhân nên ngồi nghỉ ngơi tại chỗ trong vòng 15 phút, tránh tình trạng vừa tập xong đứng dậy đột ngột. Không được khom cúi người để nâng đồ vật nặng từ dưới đất lên. Không khuân vác hay khiêng xách vật quá nặng lệch về một bên.Tuyệt đối tránh tình trạng cơ thể bệnh nhân hoạt động vặn vẹo hay uốn éo cột sống quá nhanh. Đồng thời, hạn chế tối đa thao tácbật người ngồi dậy đột ngột khi đang nằm…Bênh cạnh đó, bênh nhân đau thần kinh tọa nên tránh hạn chế tối đa những hoạt động trên để quá trình, điều trị hiệu quả, điều trị hiệu quả bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Những bài tập trên không những giúp bệnh nhân thần kinh tọa điều trị hiệu quả bệnh cũng như điều trị hiệu quả bệnh hiệu quả, khắc phục cơn đau, giúp cơ thể cơ bắp xương khớp dẻo giai săn chắc, mà cũng là bài tập có thể áp dụng rất hiện cho bệnh nhân mắc chứng đau lưng kinh niên rất công hiệu.

Vì điều trị bằng phương pháp đông y dựa trên thể bệnh và cơ địa từng người nên việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838495888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Đăng bởi xuongkhopsaigon.com
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí