7 bài tập giải thoát cơn đau do gai cột sống

Đánh giá :
20/20 9 bình chọn
Ngày đăng : 09-01-2016 - Lượt xem : 699

Gai cột sống là bệnh về xương khớp. Do sụn khớp tổn thương,hình thành gai gây ra những cơn đau nhức cho người bệnh. Những bài tập dưới đây sẽ giúp cho người bệnh giảm bớt những cơn đau ám ảnh từ gai cột sống.

con-dau-gai-cot-song

Gai cột sống làm người bệnh đau nhức khi vận động

 

 Thế Yoga (Yoga Mudra)

 Tập yoga rất tốt cho sức khỏe, không chỉ người có bệnh mà kể cả người khỏe mạnh bình thường.Vói người bị gai cột sống ,bài tập yoga theo tư thế Mudra có khả năng giải tỏa cơn đau rất tốt. Người tập ngồi xếp bằng trên sàn, đưa hai tay ra sau lưng, đầu cúi về phía trước.Xuống thấp càng nhiều càng tốt, tùy theo khả năng của mỗi người. Giữ tư thế này vầ nín thở trong vòng 8 giây.Sau đó nhấc người lên và hít vào thật sâu (làm 8 lần). Nó cũng tốt cho chứng rối loạn kinh nguyệt .

tap-yoga-tri-dau-gai-cot-song

Tập yoga trị cơn đau gai cột sống

 

 Thế rắn hổ mang (Bhujaunggasana)

 Nằm sấp xuống sàn nhà, hai bàn tay chống lên sàn, chân duỗi thẳng, nửa người trên ngả ra phía sau, càng xa càng tốtTrong lúc này rốn vẫn phải chạm chiếu.Trong lúc đó nín thở khoảng 8 giây.Tiếp đó, thở ra chậm thật chậm  hai tay đưa về trạng thái ban đầu. Tập 8 lần như vậy trong một nhịp.Bài tập này cũng rất tốt cho triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

bai-tap-tri-dau-gai-cot-song

Bài tập loại bỏ cơn đau gai cột sống

 Thế chào dài (Diirgha Pranama)

 Quì gối xuống thảm hoặc chiếu,10 đầu ngón chân bẻ về phía trước và ngồi lên hai gót chân. Hít vào khi đưa hai cánh tay lên cao, hai bàn tay  vào nhau như đang vỗ tay, hai cánh tay sát vào tai. Thở ra, gập người xuống, hai tay áp xuống chiếu rồi đẩy từ từ về phía trước. Nín thở 8 giây. Sau đó hít vào thật sâu, hai tay nâng lên trên đầu.Sau đó thở ra nhẹ nhàng, quay lại tư thế ban đầu.Làm như vậy 8 nhịp trong một bài tập.

tri-dau-gai-cot-song

Tư thế bài tập loại bỏ cơn đau gai cột sống

 

Thế cây cung (Dhanurasana)

 Người tập nằm sấp trên sàn, gập hai chân lại để bắp chân sát vào đùi. Hai tay đưa ra sau nắm chặt hai cổ chân. Cả người lên,chỉ áp bụng xuống sàn dựa sức nặng trên vùng rốn. Cổ và ngực ưỡn ra đằng sau càng xa càng tốt.Mắt nhìn hướng về phía trước. Hít thở sâu khi nâng người lên và giữ nguyên trong 8 giây.làm như vậy 8 lần liên tục trong một nhịp.

bai-tap-giai-thoat-con-dau-gai-cot-song

Giải thoát cơn đau gai cột sống

 

Thế ngồi dậy khó (Ukata Pascimottanasana)

 Tư thế nằm ngửa, để hai tẳng theo chiều dọc trên ngực, để chúng sát vào tai. Nâng người lên khi thở ra, và cúi xuống từ từ đến lúc nào mặt áp vào giữa hai đầu gối thì dừng lại.Tuyệt đối giữ hai chân thẳng song song với mặt sàn. Nắm chặt hai ngón chân cái với hai bàn tay. Giữ nguyên ở tư thế này 8 giây. Sau đó trở về tư thế ban đầu và hiots vào thật sâu .Tập 8 lần như vậy trong tư thế này.

bai-tap-cho-benh-nha-gai-cot-song

Bài tập cho bệnh nhân gai cột sống

 

 Thế đầu sát gối (Janushirasana)

Thế đầu sát gối được thực hiện khi người tập nằm trên sàn, sau đó gập hai chân lên phiá trước mặt và hai tay ôm gối. Chú ý trán ép sát hai đầu gối. Sau đó khoá các ngón tay chặt lại, nắm chặt bàn chân trái với cả hai tay.Tiếp đến thả hai tay ra và ngồi thẳng lên, đồng thời hít vào.Một nhịp làm với chân trái, nhịp kia làm với chân phải .Tập 4 nhịp như thếtrong một bài tập.

bai-tap-lam-giam-con-dau-gai-cot-song

Bài tập làm giảm cơn đau gai cột sống

 Thế con thỏ (Shashaungasana)

 Trong tư thế con thỏ, chúng ta quỳ xuống và đưa hai tay ra phía sau., đầu áp sát sàn. Khi thở ra đem đỉnh đầu tiếp xúc với sàn nhà trong tư thế cúi xuống. Trán cần chạm đến đầu gối, giữ tư thế này trong 8 giây, và làm đi làm lại tư 8 lần một nhịp.

bai-tap-loai-bo-con-dau-gai-cot-song

Tư thế giúp loại bỏ cơn đau gai cột sống

 

 điều trị hiệu quả gai cột sống không chỉ là dùng thuốc thông thường mà cần có sự kết hợp với vật lý trị liệu. Chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình của chúng ta.Luyện tập thể dục thể thao cũng là phương pháp hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân gai cột sống. Gai cột sống ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Thường là những cơn đau kéo đên khi vận động đi lại, cúi lên xuống, nâng đỡ vật nặng... Gai cột sống cần được điều trị hiệu quả kịp thời nếu không sẽ hủy hoại hệ cột sống của chúng ta, lâu dần làm cột sống trở nên tê liệt, thoái hóa.

Vì điều trị bằng phương pháp đông y dựa trên thể bệnh và cơ địa từng người nên việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay" để tìm hiểu rõ hơn về bệnh. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0838495888 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM. Giờ làm việc: 8 giờ -> 21 giờ, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ). Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Đăng bởi xuongkhopsaigon.com
Nội dung được bảo vệ bản quyền
DMCA.com Protection Status

ĐĂNG KÝ

TƯ VẤN KHÁM BỆNH

  • Họ và tên *
  • Tuổi *
  • Số điện thoại *

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  • Họ và tên: *
  • Số điện thoại: *

Để lại thông tin và số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí